5 dấu hiệu bạn đang bị trĩ ngoại

Cuộc sống hiện đại đem đến cho con người rất nhiều tiện ích nhưng chính điều này lại khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh bệnh trĩ ngày một gia tăng. Trong đó thường gặp nhất là căn bệnh trĩ ngoại. Chính vì vậy, qua bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 5 dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ ngoại giúp mọi người có thể phát hiện bệnh nhanh chóng và có phương án khắc phục kịp thời.

5 dấu hiệu bạn đang bị trĩ ngoại

Ảnh minh họa

Những dấu hiệu không thể bỏ qua của bệnh trĩ ngoại

Đau rát hậu môn

Đau rát hậu môn là dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ ngoại. Hay nói cách khác nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng đau rát hậu môn khi đi đại tiện thì đừng qua triệu chứng này của bệnh. Thông thường, cơn đau rát hậu môn do bệnh trĩ gây ra thường kéo dài vài tiếng đồng hồ kể cả khi đã đi đại tiện xong. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của bệnh.

Lỗ hậu môn bị sưng tấy

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh trĩ ngoại đó là vùng da xung quanh hậu môn trở nên sưng tấy, căng phồng, làm mất nếp nhăn tự nhiên ở hậu môn. Quan sát bằng mắt thường có thể thấy búi trĩ phồng, căng có màu đỏ thẫm, dùng tay ấn có cảm giác mềm, đau. Khi các búi trĩ ngoại phát triển, sẽ phình to và chặn lại ở cửa hậu môn, gây ra cản trở rất lớn cho việc đại tiện của người bệnh.

Ngứa hậu môn

Bệnh trĩ ở những cấp độ đầu thường kèm theo triệu chứng ngứa ngáy khó chịu ở vùng hậu môn. Nguyên nhân của hiện tượng này là do các búi trĩ bắt đầu tiết dịch nhầy thu hút các loại vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì tuyệt đối không nên dùng tay gãi, điều này có thể gây ra các tổn thương ở vùng hậu môn, khiến cho vi khuẩn gây bệnh tấn công và gây ra viêm nhiễm, lở loét.

Đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu là một triệu chứng rất dễ bắt gặp của căn bệnh trị. Triệu chứng này thường xuất hiện ở những giai đoạn đầu. Ban đầu, lượng máu chảy ra thường không nhiều khiến người bệnh rất khó phát hiện, chỉ khi dùng giấy vệ sinh mới thấy có tia máu hoặc có màu đỏ in trên giấy.

Khi bệnh trĩ phát triển nặng hiện tượng đi ngoài ra máu sẽ xuất hiện thường xuyên và lượng máu chảy ra cũng nhiều hơn, có thể thấy máu trong bồn cầu sau khi đi đại tiện. Nếu gặp phải tình trạng máu chảy nhỏ giọt, hoặc thành tia thì bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ vì lúc này bệnh đã phát triển nghiêm trọng.

5 dấu hiệu bạn đang bị trĩ ngoại

Đau rát khó chịu khi đi ngoài là dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ ngoại

Các triệu chứng khác

Ngoài các triệu chứng kể trên, bệnh nhân trĩ còn gặp phải một số triệu chứng như: Sưng đau quanh vùng hậu môn, tiết dịch hậu môn, viêm nhiễm, xuất hiện các cục máu… Các triệu chứng này thường không cụ thể vào từng giai đoạn của bệnh mà sẽ phụ thuộc vào thể trạng của từng bệnh nhân.

Bệnh trĩ ngoại tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh, nhưng nếu không được khắc phục kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, ngay khi nghi ngờ bản thân gặp phải các triệu chứng của bệnh, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám cũng như có phương án khắc phục và điều trị kịp thời.

Để được tư vấn cụ thể hơn về việc điều trị bệnh, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0296.398.0000.