Bị bệnh giang mai có chữa được không? Chia sẻ từ chuyên gia bệnh xã hội

Bệnh giang mai là căn bệnh xuất hiện từ thời thượng cổ, nên khi nhắc đến căn bệnh này chắc chắn khiến nhiều người trong chúng ta sợ hãi, bởi nó rất dễ lây nhiễm, làm suy giảm chức năng sinh sản của cả nam và nữ, đặc biệt biến chứng về thần kinh có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh nếu như không được chữa trị kịp thời. Số người mắc bệnh giang mai ở nước ta hiện nay đang có xu hướng gia tăng và những người trẻ mắc phải căn bệnh này rất nhiều, điều này ảnh hưởng tới sức khỏe, hạnh phúc gia đình cũng như sự nghiệp của người bệnh. Do đó, việc tìm hiểu bệnh giang mai có chữa được không, chữa như thế nào tốt luôn khiến người bệnh cũng như người thân của bệnh nhân giang mai quan tâm.

1. MẮC BỆNH GIANG MAI CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Vì là căn bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu, có thể kéo dài trong khoảng 6-12 tuần nên không phải bệnh nhân nào mắc phải căn bệnh giang mai cũng có thể may mắn phát hiện được bệnh nhằm điều trị bệnh từ sớm. Bệnh giang mai làm cho sức miễn dịch của người bệnh kém đi rất nhiều, nên trong thời gian bùng phát bệnh nếu như các bạn đã từ có quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với người nghi mắc bệnh giang mai và thấy có những biểu hiện như mệt mỏi, đau cơ, sốt, chán ăn, xuất hiện các vết loét trên cơ thể thì nên tiến hành thăm khám sớm để nhận định bệnh.

Bị bệnh giang mai có chữa được không? Chia sẻ từ chuyên gia bệnh xã hội
Bệnh giang mai có chữa được không?

Giang mai khi được phát hiện sớm, áp dụng điều trị bằng kháng sinh đồ phù hợp thì có thể chữa khỏi căn bệnh này một cách dễ dàng, khi điều trị bệnh ở giai đoạn sớm nhất của bệnh thì việc chữa khỏi bệnh cũng không mất nhiều thời gian, vì lúc này thì xoắn khuẩn giang mai mới chỉ tấn công vào lớp niêm mạc của các lớp nội tạng như hệ thần kinh, nội tạng mà chưa ăn sâu vào các cơ quan này trong cơ thể thì việc chữa bệnh rất đơn giản, bệnh không tái phát trở lại, các tổn thương trên cơ thể cũng vì thế mà nhanh chóng hồi phục.

Bệnh giang mai có chữa được không phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh mà người bệnh đang gặp phải, khi phát hiện bệnh sớm và điều trị sớm thì hiệu quả chữa khỏi bệnh càng cao, nhưng nếu như bệnh ở giai đoạn muộn thì việc chữa bệnh rất khó khăn, vì lúc này các cơ quan nội tạng trong cơ thể gần như đã bị xoắn khuẩn giang mai tấn công, gây ra tổn thương nặng nề, ở giai đoạn này thì các bạn phải chung sống cả đời với bệnh giang mai.

Việc chữa khỏi bệnh giang mai hay không cũng phụ thuộc nhiều vào sức khỏe cũng như mức độ đáp ứng thuốc của người bệnh. Một số bệnh nhân giang mai do sức đề kháng kém, tuổi cao hoặc việc lạm dụng các loại thuốc lá, dùng rượu bia nên hiệu quả điều trị của thuốc kém đi, không tiêu diệt được xoắn khuẩn giang mai nên bệnh có thể tái phát trở lại.

Phương pháp điều trị giang mai cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả chữa bệnh và nó là yếu tố quyết định việc chữa khỏi bệnh hay không. Mặc dù được phát hiện bệnh sớm nhưng nếu như chúng ta áp dụng thuốc điều trị không đúng, hiểu sai về việc điều trị bệnh thì chúng ta cũng khó lòng kiểm soát được căn bệnh này, nên khi được chẩn đoán mắc bệnh giang mai các bạn cần phải dùng đúng phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định, nếu như muốn kết hợp các phương án điều trị bệnh thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả điều trị bệnh giang mai và quyết định việc có chữa khỏi bệnh hay không?

2. ĐỂ CHỮA KHỎI BỆNH GIANG MAI CẦN LÀM GÌ?

Các bệnh nhận mắc bệnh giang mai thường sẽ có thắc mắc rằng: Có nhiều người mắc bệnh giang mai nhưng điều trị bệnh mãi không khỏi ? hoặc cũng là bệnh giang mai ở giai đoạn đầu nhưng tại sao người khác khỏi bệnh còn mình thì không? Nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng để chữa khỏi bệnh giang mai thì các bạn cần thực hiện nghiêm ngặt một số hướng dẫn như sau:

Bị bệnh giang mai có chữa được không? Chia sẻ từ chuyên gia bệnh xã hội
Để chữa khỏi bệnh giang mai cần làm gì?

Cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ trực tiếp điều trị khi sử dụng thuốc và các loại thuốc kết hợp về liều lượng dùng thuốc cũng như thời gian uống thuốc, kháng sinh có thể tiêu diệt được xoắn khuẩn giang mai nhưng nếu như các bạn nóng lòng hiệu quả điều trị bệnh mà tự ý tăng liều hay kết hợp các loại thuốc khác không theo đơn sẽ làm cho tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc gia tăng từ đó không thể chữa khỏi bệnh hoặc làm bệnh nặng hơn.

Cần phải tái khám bệnh định kì theo chỉ định của bác sĩ, nếu như xoắn khuẩn giang mai có hiện tượng nhờn thuốc thì cần phải có phác đồ điều trị bệnh khác nhằm kiểm soát bệnh.

Trong thời gian điều trị bệnh giang mai các bạn tuyệt đối không được quan hệ tình dục, kể cả với vợ để không làm tái phát bệnh.

Điều trị bệnh giang mai cần phải điều trị cả đôi, khi vợ hoặc chồng mắc bệnh thì người còn lại cũng nên khám bệnh nhằm điều trị kịp thời, thực tế có nhiều người chỉ điều trị bệnh giang mai cho 1 người, sau quá trình điều trị khỏi bệnh nhưng người vợ hoặc chồng không được chữa trị, người bệnh quan hệ tình dục trở lại dẫn tới tái phát.

Bệnh giang mai không khó điều trị như các bạn vẫn nghĩ, điều cốt lõi là cần điều trị sớm, điều trị bệnh khoa học thì mới có thể đẩy lùi được bệnh.

3. ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh gang mai các bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị bệnh thích hợp nhất. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh giang mai hiện tại áp dụng chủ yếu bằng kháng sinh, loại kháng sinh được dùng nhiều là penicillin, Doxycycline, tetracycline; những người bệnh giang mai nhẹ thì có thể tiêm 1 liều duy nhất penicillin; nhưng đối với những người bệnh giang mai nặng thì có thể cần tiêm penicillin liên tục trong 10 ngày. Đối với những bệnh nhân bị giang mai nhưng dị ứng với penicillin có thể dùng Cetriaxone để thay thế.

Việc dùng các loại thuốc kháng sinh liều cao mặc dù có tác dụng nhanh chóng nhưng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ đáng tiếc cho người bệnh như mệt mỏi, đau cơ bắp…nhất là đối với những bệnh nhân mắc bệnh giang mai nặng, phải dùng kháng sinh lâu dài thì tình trạng gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Bị bệnh giang mai có chữa được không? Chia sẻ từ chuyên gia bệnh xã hội
Khám và điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Hiểu được những khó khăn mà người bệnh gặp phải trong quá trình điều trị bệnh giang mai, Phòng Khám Đa Khoa An Giang áp dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch kết hợp với việc áp dụng các loại thuốc kháng sinh nhằm giúp người bệnh nhanh chóng ổn định sức khỏe, tăng cường hiệu quả tiêu diệt xoăn khuẩn giang mai, giúp tăng cường hiệu quả của thuốc từ đó có thể đạt tới hiệu quả điều trị khỏi bệnh, ngăn chặn tái phát cho người bệnh.

Bệnh giang mai có chữa được không chữa như thế nào thì cần phải thông qua thăm khám, nhận định cụ thể tình trạng bệnh thì mới có thể kết luận được, chúng ta không thể nào tự chẩn đoán được bệnh khi chưa qua thăm khám bệnh và điều trị bệnh mang lại hiệu quả. Giang mai là bệnh lý nguy hiểm, vì thế các bạn không nên chủ quan, lại càng không nên bi quan khi mắc căn bệnh này, khi mắc bệnh chỉ cần các bạn chữa trị bệnh sớm, tuân thủ chỉ dẫn điều trị giang mai của bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang là có thể chữa khỏi bệnh.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5