Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Hoạt động tình dục là một trong nhiều nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng thì quan hệ tình dục được coi như “ dưỡng khí” để duy trì hạnh phúc vợ chồng, duy trì nòi giống. Nhưng khi không may mắc phải những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh sùi mào gà thì điều này đã khiến cho không ít người bệnh buồn phiền và lo lắng không biết bị sùi mào gà có quan hệ được không? Việc quan hệ tình dục có gây ra ảnh hưởng gì không? Nếu như các bạn hoặc người thân của mình đang mắc phải căn bệnh sùi mào gà và đang trong độ tuổi quan hệ tình dục, lập gia đình thì tốt nhất các bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?
Mắc bệnh sùi mào gà có nên quan hệ tình dục không?

1. MẮC BỆNH SÙI MÀO GÀ CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG?

Thực tế là hiện nay chúng ta chưa có vaccine phòng tránh bệnh sùi mào gà và cũng chưa có thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà nên việc điều trị bệnh đôi khi không thể nào kiểm soát được hoàn toàn loại virus HPV này nên virus vẫn tồn tại trong cơ thể của người bệnh vì thế khả năng lây nhiễm là hoàn toàn có thể.

Khi bị mắc bệnh sùi mào gà và chưa được điều trị kiểm soát bệnh thì các bạn tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, bởi trên 90% người bệnh có quan hệ tình dục lần đầu với người bị nhiễm virus HPV đều bị lây bệnh. Bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, bất cứ hoạt động tình dục nào cũng có thể dẫn tới việc lây nhiễm căn bệnh này, tình dục bằng miệng, qua âm đạo, tình dục qua hậu môn đều có khả năng phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh.

Việc quan hệ tình dục khi mắc bệnh sùi mào gà là không nên bởi vì quan hệ tình dục khi mắc bệnh sùi mào gà còn làm cho căn bệnh này nặng hơn. Khi quan hệ tình dục, các nốt sùi bị vỡ ra, dịch trong nốt sùi lan rộng và lây nhiễm sang các lớp niêm mạc, các cơ quan gần đó, làm tăng diện tích nốt sùi, gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị, tình trạng viêm nhiễm kéo dài khi bị bệnh sùi mào gà còn có thể dẫn viêm tắc ống dẫn tinh, viêm tắc vòi trứng làm giảm khả năng thụ thai của cả 2 vợ chồng.

Chúng ta không nên quan hệ tình dục khi mắc bệnh sùi mào gà khi chưa được điều trị vì việc vì bệnh sẽ lây nhiễm sang cho người yêu, cho vợ hoặc có khả năng lây nhiễm thêm các bệnh khác qua đường tình dục.

Có nhiều người khi mắc bệnh sùi mào gà không chỉ đơn thuần mắc sùi mào gà mà còn có thể lây nhiễm bệnh tình dục khác như bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh mụn rộp sinh dục.Cũng có nhiều người khi mang thai nhưng hai vợ chồng vẫn quan hệ tình dục, điều này ở những người bệnh bị mắc bệnh sùi mào gà thì càng không nên, bởi người chồng hay vợ bị bệnh sùi mào gà nếu như có hoạt động tình dục thì bệnh có thể lây nhiễm sang cho thai nhi và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này.

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?
Bị sùi mào gà không nên quan hệ tình dục

Chính vì thế việc hỏi rằng bị sùi mào gà có được quan hệ không? Thì câu trả lời là không. Bởi đây là con đường lây nhiễm chủ yếu và vì thế khi bị bệnh sùi mào gà mà quan hệ tình dục thì sẽ lây bệnh cho người khác và làm bệnh diễn biến xấu đi.

2. MẮC BỆNH SÙI MÀO GÀ DÙNG BAO CAO SU KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC CÓ AN TOÀN?

Việc dùng bao cao su khi quan hệ tình dục có an toàn không và có phòng bệnh được không cũng là một trong nhiều câu hỏi mà nhiều người bệnh rất quan tâm. Bởi bao cao su là một trong nhiều biện pháp giúp chúng ta có thể phòng ngừa được việc lây nhiễm các bệnh tình dục, lớp màng cao su bên ngoài bảo vệ niêm mạc dương vật không bị tấn công bởi các yếu tố gây hại. Vậy khi dùng bao cao su có phòng bệnh sùi mào gà khi quan hệ tình dục được không?

Tuy nhiên, câu trả lời cho các bạn là: có thể phòng bệnh nhưng không an toàn tuyệt đối, việc lây nhiễm HPV vẫn có thể xảy ra trong các trường hợp như:Bao cao su bị trách trước hoặc trong quá trình quan hệ tình dục, bao cao su không đảm bảo được chất lượng thì khi quan hệ tình dục các chất dịch chứa virus sùi mào gà vẫn tấn công sang người không mắc bệnh, vì thế khả năng phòng bệnh là hoàn toàn không đạt được.

Có thể bị tuột bao cao su trong quá trình quan hệ tình dục vì người bệnh dùng không đúng cách hoặc là người bệnh quá hưng phấn khi quan hệ, điều này cũng làm cho virus sùi mào gà lây nhiễm sang cho người bệnh.

Các nốt sùi mào gà có thể mọc ở bìu, hậu môn, miệng nhưng bao cao su chỉ có thể bảo vệ được thân dương vật, mà khi quan hệ tình dục thì những nốt sùi bị cọ xát hoặc làm vỡ những nốt sùi này và tiếp xúc với người lành nên cũng dễ gây bệnh sùi mào gà. Hoặc là khi quan hệ tình dục, người bệnh có những hành động âu yếm, hôn sâu làm chảy máu ở khoang miệng cũng có thể làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?
Bao cao su không phải là giải pháp tốt nhất để phòng bệnh sùi mào gà

Chính vì thế việc dùng bao cao su ở những người bệnh sùi mào gà cũng không phải là giải pháp tốt nhất để có thể phòng bệnh trong quá trình quan hệ tình dục, vậy nên phòng bệnh như thế nào tốt?

3. CÁCH PHÒNG BỆNH SÙI MÀO GÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Sùi mào gà là căn bệnh rất dễ lây nhiễm, không chỉ đơn thuầ là qua đường tình dục, chính vì thế, khi mắc căn bệnh này các bạn nên nắm được những cách phòng bệnh để có thể phòng bệnh tốt hơn, một số cách phòng sùi mào gà mà các bạn có thể thực hiện như:

Điều trị sùi mào gà và kiểm tra. Khi các bạn điều trị sùi mào gà, bệnh được đầy lùi thì khả năng lây nhiễm bệnh sang cho người khác cũng kém đi. Các bạn nên điều trị bệnh theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa và kiểm tra sức khỏe định kì nhằm theo dõi diễn biến bệnh, nên thực hiện 2 lần/ năm hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Quan hệ tình dục an toàn và chung thủy. Mặc dù khả năng phòng bệnh sùi mào gà bằng bao cao su không đạt được tuyệt đối, tuy nhiên, sử dụng biện pháp này giúp cho các bạn phòng bệnh tốt hơn, các bạn nên dùng bao cao su đảm bảo chất lượng, không nên để rách hay tuột bao cao su khi quan hệ tình dục. Những người có nhiều bạn tình ngoài vợ, người yêu thì khả năng mắc phải bệnh sùi mào gà hay các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao hơn những người chỉ tình dục 1 vợ, 1 chồng.

Không dùng chung đồ cá nhân. Đồ cá nhân của bệnh nhân sùi mào gà như khăn tắm, đồ lót, dao cạo râu, bàn chải đánh răng… là những vật dụng có thể nhiễm máu cũng như chất dịch của người bệnh, vì thế rất dễ lây bệnh.Ăn uống và tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Bản chất của việc lây nhiễm sùi mào gà cũng như tái phát sùi mào gà là do miễn dịch của người bệnh kém, chính vì thế việc các bạn ăn uống đầy đủ chất, dùng những thực phẩm tốt cho cơ thể và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao là cách để tăng đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh và ngăn chặn tái phát sau điều trị bệnh.

4. NÊN ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ Ở ĐÂU?

Vấn đề lựa chọn địa chỉ điều trị sùi mào là chính là chìa khóa giúp kiểm soát bệnh tốt hay không? Nếu như các bạn lựa chọn địa chỉ không chuyên khoa, không đáng tin cậy thì chắc chắn bệnh không được đẩy lùi mà còn làm tốn kém cũng như dễ gây ra nản lòng đối với người bệnh.

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?
Điều trị sùi mào gà bằng những phương pháp hiệu quả nhất tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Việc điều trị bệnh sùi mào gà tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang hiện nay đang được rất nhiều bệnh nhân áp dụng và đánh giá rất tốt, tại sao lại như vậy? Tại vì hầu hết bệnh nhân đến điều trị sùi mào gà tại đây đều chỉ phải điều trị 1 lần, chưa có trường hợp bệnh nhân đến tái điều trị sau đợt đầu tiên, chi phí hợp lý và hoàn toàn phù hợp với đa số bệnh nhân, phương pháp điều trị ở đây không chỉ cải thiện được triệu chứng bệnh mà còn giúp tăng cường miễn dịch cho người bệnh nên hiệu quả điều trị bệnh đạt được lâu dài, hạn chế được khả năng lây nhiễm, khiến cho người bệnh an tâm hơn.

Bị sùi mào gà khi quan hệ tình dục có được không và cách phòng ngừa sùi mào gà trong bài viết này hi vọng giúp các bạn có thể cung cấp cho các bạn thêm kiến thức và áp dụng đúng đắn. Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản, chính vì thế, khi không may mắc bệnh các bạn nên lựa chọn địa chỉ điều trị uy tín, áp dụng phương pháp điều trị bệnh đúng theo chỉ định của bác sĩ mới có thể đẩy lùi được căn bệnh này.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang – 1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên cung cấp thông tin chính xác các bệnh lý liên quan đến nam giới đảm bảo thông tin có thẩm quyền, bảo mật. Bạn có câu hỏi thắc mắc nào về chẩn đoán hay phương pháp điều trị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline miễn phí 24/7:

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5