Biểu hiện của bệnh giang mai qua 4 giai đoạn

Bệnh giang mai là bệnh xã hội có tỷ lệ tử vong chỉ đứng sau HIV. Các biểu hiện của bệnh giang mai qua các giai đoạn là không giống nhau. Ngoài ra, bệnh có những triệu chứng còn rất dễ nhầm với các bệnh khiến người chẩn đoán bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, bệnh lại có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc hiểu rõ hơn về những biểu hiện của giang mai qua các giai đoạn.

Bệnh giang mai là gì?

Xoắn khuẩn Treponema pallidum gây bệnh giang mai dựa vào các vết thương hở, vết trầy xước da sẽ xâm nhập vào trong cơ thể.

Biểu hiện của bệnh giang mai qua 4 giai đoạn
Xoắn khuẩn Treponema pallidum

Bệnh chủ yếu lây nhiễm chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn.

Những trường hợp mắc bệnh còn lại có thể do dùng chung đồ dùng sinh hoạt, tiếp xúc vết thương hở, truyền máu,sử dụng chung bơm kim tiêm và lây từ mẹ sang con.

Bệnh nếu không được phát hiện và chữa bệnh sớm sẽ xâm nhập vào lục phủ ngũ tạng gây nhiều biến chứng rất nặng, có nhiều giai đoạn lâm sàng khác nhau nên chẩn đoán cũng rất khó khăn.

Các triệu chứng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai thường được chia làm 4 giai đoạn nhất định. Trong đó có 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn ủ bệnh. Mỗi giai đoạn lại có những dấu hiệu, biểu hiện của bệnh khác nhau như:

Giai đoạn đầu:

 • Xuất hiện các vết loét nhỏ có hình tròn hoặc bầu dục,màu hồng nhạt không gây đau, ngứa mọc xung quanh hệ thống cơ quan sinh dục.
 • Những vết này tự lành từ 3-6 tuần khi bạn không điều trị.
 • Tuy nhiên, khi vết thương này mất đi, bạn vẫn phải tiếp tục chữa trị bệnh nhằm tránh tình trạng chuyển nặng.

Giai đoạn thứ hai:

Biểu hiện của bệnh giang mai qua 4 giai đoạn
Các vết ban đỏ nổi khắp cơ thể người mắc giang mai
 • Người bệnh mọc các đào ban, sưng hạch bạch huyết và sốt
 • Phát ban sẽ bao phủ cả cơ thể, bao gồm cả lòng bàn tay và bàn chân, không ngứa Người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, đau họng, hoặc rụng tóc.
 • Bệnh nhân có thể bị ảnh hưởng đến âm đạo, hậu môn,… Các nốt ban này sẽ tự biến mất sau 4-6 tuần mà không cần chữa trị.

Giai đoạn ba của bệnh

 • Giang mai thần kinh và giang mai thị giác sẽ được hình thành nếu bệnh nhân không chữa trị kịp thời..
 • Tuy giang mai ở giai đoạn này không thể gây bệnh cho người khác, thế nhưng trẻ sơ sinh vẫn bị nhiễm bệnh do người mẹ đang mang thai nhưng mắc bệnh.
 • Giai đoạn này thường không xuất hiện những dấu hiệu hay biểu hiện nào của bệnh.

Người bệnh cần chữa trị ngay cả khi các triệu chứng bệnh không quay lại, vì vi khuẩn vẫn tồn tại trong cơ thể. Bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn và người bệnh vẫn nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Giai đoạn thứ 4

Biểu hiện của bệnh giang mai qua 4 giai đoạn
Biến chứng nặng nề do giang mai giai đoạn cuối mang lại
 • Đây là giai đoạn mà giang mai đã phát triển mạnh và vô cùng nguy hiểm sau trong khoảng từ 10 -30 năm.
 • Giai đoạn này, hầu như các bộ phận trên cơ thể đều bị tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào rất nhiều cơ quan trên cơ thể gây giang mai thần kinh, giang mai tim mạch,… dẫn tới tử vong.
 • Xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào các cơ quan phủ tạng, gây giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai dẫn tới tử vong.

Triệu chứng của bệnh giang mai được phát hiện sớm ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 thì có thể chữa trị hiệu quả.

Tuy nhiên, khi bệnh đã bước vào giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn 2 thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn và thậm chí có thể gây tử vong.

Do đó, khi có những dấu hiệu nghi ngờ của bệnh giang mai giai đoạn đầu thì mọi người nên tiến hành thăm khám và có phương pháp trị bệnh hiệu quả.

Bao giờ nên đi kiểm tra giang mai?

Người bệnh cần liên hệ với bác sĩ khi các vết loét xuất hiện ở dương vật hay âm đạo. Bên cạnh đó là sự biến mất bất thường của vết loét đó sau 1-2 ngày xuất hiện.
Bệnh nhân cũng nên thông báo cho bác sĩ nếu cơ thể lại tiếp tục phát ban, đi kèm là đau họng, sưng khớp. Hoặc có thể các biểu hiện mới trong quá trình chữa trị hoặc đang điều trị giang mai.

Khi người bệnh thấy suy giảm thị lực, khó chịu khi nhìn đèn sáng. Hay có các biểu hiện bất thường trên cơ thể thì người bệnh cần gọi ngay cho bác sĩ. Vì giang mai có thể dẫn đến đột quỵ cho người bệnh.

Chữa trị giang mai hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Giang mai ở giai đoạn đầu dễ chữa trị nhất bởi xoắn khuẩn chưa xâm nhập vào máu.Thuốc kháng sinh sẽ có tác dụng nhanh chóng với xoắn khuẩn.
Với giai đoạn 2 chữa trị cần kiên trì hơn và cân nhắc sử dụng thuốc để vừa diệt được xoắn khuẩn, vừa tránh được tình trạng dị ứng.

Biểu hiện của bệnh giang mai qua 4 giai đoạn

Nếu để bệnh nặng tới giai đoạn 3, bệnh nhân không thể chữa trị khỏi hẳn hoàn toàn vì cơ chế tự bảo vệ của xoắn khuẩn, thuốc kháng sinh khó có thể đi sâu vào tới nơi ẩn nấp của xoắn khuẩn.

Tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang, xoắn khuẩn giang mai được tiêu diệt với liệu pháp miễn dịch cân bằng Fast – DA với 4 bước:

 • Phát hiện xoắn khuẩn
 • Phá hủy cấu trúc và kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn
 • Triệt tiêu vi khuẩn
 • Kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng không cho vi khuẩn hoạt động trở lại, giúp hạn chế khả năng tái phát.

Với phương pháp này, nhiều bệnh nhân mắc bệnh giang mai đã được chữakhỏi, trở lại cuộc sống bình thường, hòa nhập với cộng đồng. Phòng khám luôn tự hào mang đến cho người bệnh:

 • Cơ sở y tế hiện đại.
 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.
 • Chi phí công khai.
 • Tư vấn online, khám chữa cả ngoài giờ

Nếu bạn đang nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh giang mai và muốn được tư vấn hoặc đăng ký lịch khám sớm, hãy liên hệ với bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang để được giải đáp nhanh chóng qua hotline 0296 398 0000.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5