Mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành, bao lâu thì khỏi

Mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành là băn khoăn và thắc mắc của rất nhiều người khi phải áp dụng cách điều trị này trong điều trị bệnh. Đây là phương pháp chữa áp xe hậu môn hiện đại nhất hiện nay được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Tuy nhiên, thời gian mổ áp xe cạnh hậu môn bao lâu thì khỏi sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề áp xe hậu môn bao lâu khỏi, mọi người hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành, bao lâu thì khỏi
Áp xe hậu môn gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh

Các yếu tố ảnh hưởng đến mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành?

Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành hậu môn trực tràng cho biết: mổ áp xe hậu môn là kỹ thuật tương đối khó và phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao mới có thể được đảm bảo an toàn. Do đó, thời gian mổ áp xe cạnh hậu môn bao lâu thì khỏi sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

Mức độ bệnh nặng hay nhẹ của người bệnh

Mỗi người khi bị áp xe hậu môn sẽ có những tình trạng nặng nhẹ khác nhau. Nếu người bệnh bị áp xe hậu môn nhẹ, khối áp xe nhỏ việc chữa trị bệnh sẽ đơn giản hơn, nên thời gian mổ áp xe hậu môn bao lâu thì khỏi sẽ nhanh hơn.

Ngược lại, nếu bị áp xe nặng và ổ áp xe lớn đã ăn sâu vào bên trong và có những đường rò ngoằn nghèo phức tạp. Khi đó thời gian mổ áp xe sẽ lâu hơn, vết thương lớn do bác sĩ phải mổ nhiều vị trí mới làm sạch được các ổ viêm nhiễm. Do đó, thời gian hồi phục mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành sẽ lâu hơn.

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Mổ áp xe cạnh hậu môn bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe của người bệnh. Nếu bệnh nhân có sức khỏe và sức đề kháng tốt, sau khi mổ áp xe hậu môn không bị viêm nhiễm hay mưng mủ tái phát và không bị mắc các bệnh lý khác thì thời gian hồi phục sau mổ sẽ nhanh hơn.

Ngược lại, nếu cơ thể người bệnh có sự đề kháng cũng như hệ miễn dịch kém thì thời gian hồi phục sẽ kéo dài lâu hơn bình thường.

Mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành, bao lâu thì khỏi
Mổ áp xe hậu môn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe người bệnh

Phương pháp điều trị áp xe hậu môn

Mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành còn liên quan đến phương pháp điều trị của bác sĩ. Hiện nay, với sự tiến bộ của nền y học hiện đại thì người bệnh có thể lựa chọn phương pháp mổ áp xe tiên tiến để thay thế cách chữa trị truyền thống.

Các bác sĩ sẽ áp dụng mổ áp xe bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, thông qua dòng điện cao tần sẽ tác động trực tiếp vào ổ áp xe, làm sạch mủ. Phương pháp điều trị giúp loại bỏ hết những tế bào bị tổn thương do viêm nhiễm, hàn gắn vết thương mà không gây ảnh hưởng đến các vùng xung quanh. Do đó, thời gian hồi phục sau khi mổ áp xe sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng các phương pháp mổ truyền thống.

Tay nghề của bác sĩ

Mổ áp xe hậu môn bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn cùng với tay nghề của bác sĩ. Nếu người bệnh được thực hiện mổ áp xe hậu môn bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, từng điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Các bác sĩ đó sẽ có thao tác thực hiện chính xác, nhanh gọn thì vết mổ dứt khoát không bị kéo rộng thì thời gian hồi phục mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành sẽ nhanh hơn.

Chế độ chăm sóc sau mổ

Chế độ chăm sóc sau mổ áp xe của người bệnh có vai trò quan trọng đối với thời gian hồi phục bệnh. Nếu sau khi mổ áp xe hậu môn, người bệnh được chăm sóc tốt, ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh vết thương đúng cách thì thời gian mổ áp xe hậu môn bao lâu thì khỏi sẽ được rút ngắn lại rất nhiều.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, sau khi mổ áp xe hậu môn người bệnh cần đặc biệt chú ý đến chế độ chăm sóc sau mổ và sử dụng thuốc đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Cơ sở y tế thực hiện mổ áp xe hậu môn

Địa chỉ y tế thực hiện mổ áp xe hậu môn uy tín và chất lượng với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị y tế hiện đại, việc khử trùng được bảo đảm và không xảy ra hiện tượng nhiễm trùng thì mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành sẽ không phải là vấn đề quá lo ngại.

Tuy nhiên, nếu cơ sở y tế thực hiện không đảm bảo chất lượng, có thể dẫn đến viêm nhiễm và nhiễm trùng sau mổ, thì thời gian mổ áp xe cạnh hậu môn bao lâu thì khỏi sẽ kéo dài lâu hơn.

Mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành, bao lâu thì khỏi
Cơ sở y tế mổ áp xe hậu môn ảnh hưởng đến thời gian khỏi bệnh

Khi nào cần mổ áp xe hậu môn?

Các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa An Giang cho biết: Áp xe hậu môn là bệnh lý nhiễm trùng xảy ra tại hậu môn dẫn đến sự hình thành của những u cục bên trong tích tụ mủ khiến người bệnh luôn cảm thấy đau nhức hậu môn, mọi sinh hoạt cá nhân và cuộc sống bị đảo lộn.

Hiện có rất nhiều cách điều trị áp xe hậu môn khác nhau nhưng phẫu thuật mổ áp xe hậu môn được coi là phương pháp điều trị nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất. Bên cạnh vấn đề mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành, người bệnh cần phải tiến hành mổ áp xe hậu môn trong các trường hợp sau:

– Người bệnh bị áp xe nặng, ổ áp xe phát triển to gây căng tức và đau đớn hậu môn.

– Áp xe tự vỡ gây chảy dịch mủ ra ngoài và mang theo mầm bệnh có thể dẫn đến viêm nhiễm hậu môn hay hình thành các ổ áp xe mới.

– Việc điều trị áp xe bằng thuốc hay các phương pháp trước đó nhưng hầu như đều không mang lại hiệu quả.

– Bệnh áp xe hậu môn khó có thể tự khỏi nếu người bệnh không được điều trị đúng cách. Do đó, căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

– Trường hợp bệnh nhân bị áp xe hậu môn nhỏ thì bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng thủ thuật dẫn lưu mủ ra khỏi ổ áp xe bằng cách đặt ống mềm seton để dẫn lưu mủ ra ngoài kết hợp với việc dùng thuốc kháng viêm. Phương pháp điều trị bệnh này thường chỉ gây tổn thương nhỏ và không cần dùng đến chỉ khâu. Trong trường hợp người bệnh có biểu hiện nhiễm trùng hoặc bị bệnh tiểu đường thì cần phải nhập viện để theo dõi thêm.

– Áp xe hậu môn là bệnh lý nguy hiểm cần phải được điều trị càng sớm càng tốt, nếu không chữa trị đúng cách và hiệu quả bệnh có thể gây ra biến chứng dẫn đến rò hậu môn hay thậm chí ung thư hậu môn.

Do đó, khi ổ áp xe lớn có dấu hiệu nhiễm trùng và gây nhiều đau đớn cũng như phiền toái cho người bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định mổ áp xe hậu môn để loại bỏ tình trạng viêm nhiễm và ngăn chặn tình trạng tái nhiễm hiệu quả.

Mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành, bao lâu thì khỏi
Khi nào cần mổ áp xe hậu môn được nhiều người bệnh quan tâm

Địa chỉ mổ áp xe hậu môn uy tín tại An Giang

Trên địa bàn tỉnh An Giang, hiện nay không ít cơ sở y tế khám chữa mổ áp xe hậu môn và một trong số đó phải kể đến Phòng khám đa khoa An Giang. Kể từ khi thành lập cho đến nay, phòng khám đã điều trị thành công hàng ngàn người mắc các bệnh về hậu môn – trực tràng. Không chỉ người bệnh tại An Giang, bệnh nhân các tỉnh khác đều tin tưởng và tới khám chữa. Khi điều trị tại đây người bệnh không cần quá lo lắng mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành mà sẽ yên tâm điều trị bệnh với những ưu thế như:

  • Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm và quan trọng nhất là luôn tận tâm với bệnh nhân.Phòng khám đa khoa An Giang áp dụng những biện pháp điều trị mổ áp xe hậu môn hiệu quả và tiên tiến nhất.
  • Hệ thống cơ sở vật chất cùng với máy móc y tế hiện đại nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc thăm khám và điều trị bệnh.Mô hình khám chữa 1 người bệnh – 1 bác sĩ – 1 y tá, đảm bảo việc chăm sóc bệnh nhân bị áp xe tại hậu môn tốt nhất.
  • Y tá được trải qua các lớp kỹ năng bài bản có thái độ nhiệt tình, chu đáo và giải đáp mọi câu hỏi hay khó khăn của người thực hiện mổ áp xe hậu môn. Do đó, bạn không cần quá lo lắng mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành mà có thể yên tâm điều trị tại đây.
  • Quy trình khám chữa bệnh hậu môn – trực tràng đơn giản, nhanh chóng và chuyên nghiệp giúp bệnh nhân không phải chờ đợi lâu. Chi phí khám chữa được công khai minh bạch từng hạng mục và niêm yết chuẩn theo quy định của cơ quan chức năng của tỉnh An Giang.
  • Chế độ bảo mật thông tin và tình trạng người thực hiện mổ áp xe hậu môn tuyệt đối.

Ngoài ra, người bệnh có thể đăng ký hẹn lịch khám online nhằm thuận tiện trong công việc và đi lại cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể thăm khám ngoài giờ hành chính, tất cả các ngày trong tuần nên rất tiện lợi cho cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Như vậy, mổ áp xe hậu môn bao lâu thì lành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, khi có dấu hiệu bất thường liên quan đến bị áp xe hay viêm nhiễm, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa An Giang qua Hotline 0296.398.0000 hoặc nhấp vào khung Tư Vấn Trực Tuyến

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5