Những quan điểm sai lầm về bệnh sùi mào gà cần phải được loại bỏ

Việc tồn tại những quan điểm sai lầm về bệnh sùi mào gà là lý do vì sao mà gần đây, căn bệnh xã hội này đang có tỷ lệ lây nhiễm rất cao. Những người quan hệ tình an toàn không hẳn là không thể mắc sùi mào gà. Hay những người đồng tính thì không bao giờ bị lây nhiễm bệnh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm không đúng trong suy nghĩ của một số người khi nhắc đến căn bệnh sùi mào gà.

Những quan điểm sai lầm về bệnh sùi mào gà

Nhằm định hướng lại những suy nghĩ chưa đúng về sùi mào gà, để từ đó mọi người có những biện pháp phòng chống căn bệnh này một cách tốt nhất, các bác sĩ phòng khám đa khoa An Giang sẽ đưa ra một số quan điểm sai lầm về sùi mào gà như sau. Cụ thể:

Chỉ những người có đời sống tình dục phức tạp, bừa bãi mới mắc sùi mào gà

Chắc có lẽ đây là suy nghĩ ăn sâu vào tâm trí của nhiều người. Vì nhiều ý kiến cho rằng, chỉ có quan hệ tình dục không an toàn, có số lượng bạn tình nhiều thì những đối tượng đấy chắc chắn mắc sùi mào gà.

Tuy nhiên, đó là một quan điểm sai lầm. Bởi có những người mặc dù sống rất chung thủy, chỉ 1 vợ – 1 chồng nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn tình cũng giống họ.

Và những người này là nạn nhân bị lây nhiễm sùi mào gà một cách tự nhiên khi thực hiện quan hệ tình dục giữa hai người.

Quan hệ đồng tính thì không cần phòng ngừa

Những quan điểm sai lầm về bệnh sùi mào gà cần phải được loại bỏ
Quan hệ đồng tính vẫn có nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ quan hệ tình dục thông thường thì chỉ mới có thể mắc sùi mào gà mà không hề biết, căn bệnh này còn có thể lây qua con đường tình dục khác. Bên cạnh đó, những người đồng tính lại có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn các cặp đôi bình thường.

Nếu một trong hai người mắc bệnh, thì người kia sẽ bị lây nhiễm khi tiếp xúc với các vết xước hay mô mềm trong khi thực hiện giao hợp.

Bởi vậy, đây lại là một quan điểm sai lầm.

Quan hệ bằng miệng sẽ không thể lây nhiễm sùi mào gà.

Nhiều cặp đôi chọn thực hiện oralsex sẽ tránh được nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà. Nhưng đây là cách nghĩ không hề đúng.

Khi một trong hai người mắc sùi mào gà, nếu thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng, thì vô tình răng của họ có thể làm tổn thương các bộ phận sinh dục. Gây ra những vết xước và chảy máu.

Và đó là điều kiện thuận lợi để virus HPV có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và khiến cả 2 cùng mắc bệnh sùi mào gà hay các căn bệnh tình dục khác.

Chỉ bị lây sùi mào gà khi tiếp xúc với tinh dịch?

Mặc dù tinh dịch hay máu là những xúc tác khiến virus gây sùi mào gà lây lan từ người sang người khác nhanh nhất. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có trường hợp bị lây nhiễm sùi mào gà khi tiếp xúc với các vết thương hở trên da.

Thậm chí, việc chung chạ đồ sinh hoạt cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm đều có thể dẫn đến mắc căn bệnh xã hội này.

Sùi mào gà không xảy ra ở trẻ em

Những quan điểm sai lầm về bệnh sùi mào gà cần phải được loại bỏ
Trẻ em vẫn có thể mắc bệnh sùi mào gà từ bố mẹ

Thai phụ mắc sùi mào gà có thể lây nhiễm bệnh cho con khi thực hiện hoạt động sinh thường. Thai nhi khi ra ngoài sẽ tiếp xúc với virus HPV ở âm đạo và âm hộ của người mẹ.

Bởi vậy mà trẻ sinh ra mắc sùi mào gà bẩm sinh.

Ở một số trường hợp khác, bố hoặc mẹ mắc sùi mào gà vô tình hay sơ suất khi hôn con hoặc để con tiếp xúc với các mụn sùi nhiễm HPV thì trẻ nhỏ có thể bị lây nhiễm sùi mào gà.

Nam giới xuất tinh ra ngoài chưa chắc phụ nữ không mắc sùi mào gà

Việc nam giới xuất tinh ra ngoài khi quan hệ tình dục không thể giúp bạn tình tránh sự lây nhiễm sùi mào gà. Trong quá trình giao hợp, việc cọ xát các bộ phận sinh dục đôi khi gây ra các vết thương hở cũng là con đường gây ra căn bệnh này

Chính vì vậy mà, khi một trong hai người mắc sùi mào gà  thì cần chờ bệnh được chữa trị khỏi hẳn mới được thực hiện quan hệ tình dục.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục chắc chắn không bị sùi mào gà

Những quan điểm sai lầm về bệnh sùi mào gà cần phải được loại bỏ
Dùng bao cao su vẫn có thể bị lây nhiễm sùi mào gà

Quan hệ tình dục sử dụng bao cao su là biện pháp hạn chế sự lây nhiễm sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này không thể đảm bảo 100% bạn không bao giờ mắc sùi mào gà hay căn bệnh xã hội khác.

Bởi trong quá trình giao hợp, bao cao su có thể bị xê dịch hoặc bị rách. Do đó, trường hợp mắc sùi mào gà vẫn có thể xảy ra.

Sùi mào gà có thể tự chữa ở nhà bằng mẹo vặt?

Nhiều người vẫn chọn tự chữa sùi mào gà tại nhà bằng các mẹo vặt. Tuy nhiên, các chuyên gia Y tế nhận định rằng, các phương pháp ấy đều chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn khi sử dụng.

Bệnh có thể diễn biến xấu hơn và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Từ đó mà việc điều trị trở nên phức tạp, khó khăn.

Lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa An Giang

Khi nhận thấy những dấu hiệu nghi ngờ của bệnh sùi mào gà, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để tránh nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ đưa ra những sự tư vấn và lên phác đồ điều trị sùi mào gà đúng cách, hạn chế những biến chứng mà bệnh gây ra.
Những quan điểm sai lầm về bệnh sùi mào gà cần phải được loại bỏ

Tại phòng khám đa khoa An Giang đang áp dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA- PDT. Đây là phương pháp tiên tiến nhất đang được nhiều bệnh viện và phòng khám sử dụng. Bởi tính năng ưu việt của nó là loại bỏ hết mụn sùi chỉ trong một lần điều trị và ngăn chặn sự quay lại của bệnh.

Bên cạnh đó, các Bác sĩ Phòng khám Đa Khoa An Giangđưa ra một số khuyến cáo cho mọi người để phòng tránh hiệu quả căn bệnh xã hội này như sau:

  • Quan hệ tình dục chung thủy, cả hai phải thành thật với nhau các căn bệnh mà mình đang mắc phải
  • Tiêm vacine phòng chống virus HPV
  • Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh
  • Tăng cường tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Với bài viết vừa rồi, chúng tôi hy vọng đã giúp mọi người có cách nhìn đúng đắn về căn bệnh sùi mào gà. Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0296 398 0000 để được tư vấn và giải đáp về những vấn đề xung quanh bệnh sùi mào gà.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5