Phẫu thuật cắt trĩ có đau không? Chia sẻ từ chuyên gia

Trĩ là căn bệnh thường gặp, do nhiều nguyên nhân gây ra và bệnh được chia làm 4 mức độ tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà có biện pháp điều trị phù hợp. Riêng với người mắc trĩ độ 3 trở lên, người bệnh cần được phẫu thuật cắt trĩ để điều trị. Nếu bạn đang thắc mắc phẫu thuật cắt trĩ có đau không, bao lâu khỏi thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này.

Xem thêm: Cách phòng ngừa áp xe hậu môn tái phát

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không? Chia sẻ từ chuyên gia
Trĩ được chia làm 4 mức độ tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

Trĩ hay lòi dom là tình trạng những đám rối tĩnh mạch ở mô xung quanh dãn quá mức. Trĩ được chia thành 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại, trong đó trĩ nội chịu lực nén bên trong, thường có các dấu hiệu sung huyết, chảy máu, sau búi trĩ.

Đối với c trĩ ngoại có các búi trĩ xuất hiện phía dưới đường lược, bên ngoài hậu môn. Và dù nặng hay nhẹ thì bạn cũng không thể đẩy những búi trĩ vào bên trong được.Trước khi giải đáp vấn đề phẫu thuật cắt trĩ có đau không, bạn cần biết được thời điểm nào cần thực hiện phẫu thuật. Bệnh trĩ cần được điều trị càng sớm càng tốt, khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, việc điều trị khá đơn giản. Việc điều trị sớm không chỉ giúp giảm đau đớn, ngăn ngừa được các biến chứng mà chi phí điều trị cũng thấp.

Thế nhưng, do tâm lý chủ quan, e ngại mà hầu hết những bệnh nhân đến khám và điều trị trĩ khi các triệu chứng bệnh trĩ đã nặng, thậm chí đã xuất hiện biến chứng không thể kéo dài được nữa.Thông thường, với người mắc trĩ độ 2 trở xuống, người bệnh không nhất thiết phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ mà chỉ cần uống thuốc và dùng các thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị.

Đối với bệnh nhân mắc trĩ độ 3 trở lên, có búi trĩ to và gây đau đớn chảy máu nhiều thì được khuyến cáo nên phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ chỉ là một mắt xích trong phác đồ điều trị bệnh trĩ. Bởi lẽ sau khi cắt còn phải phục hồi chức năng hậu môn, điều trị dứt điểm nguyên nhân để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?

Bệnh trĩ được xem là căn bệnh hậu môn trực tràng khá phức tạp và nguy hiểm, bệnh tiến triển từ mức độ nhẹ đến nặng với những triệu chứng vô cùng khó chịu như đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ… Tùy thuộc vào từng mức độ bệnh của mỗi người mà bệnh trĩ có thể được chữa trị* bằng nhiều phương pháp khác nhau như: dùng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật để cắt bỏ búi trĩ.

Trong đó, phương pháp ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ là phương pháp trị bệnh hữu hiệu nhất và hạn chế nguy cơ bệnh tái phát. Phương pháp này sẽ được áp dụng khi các búi trĩ đã xuất hiện và có dấu hiệu bị sa ra ngoài ống hậu môn và việc dùng thuốc trong trường hợp thường không mang lại hiệu quả, búi trĩ không được tiêu diệt hiệu quả.Với vấn đề khiến cho nhiều người bệnh lo lắng đó là phẫu thuật cắt trĩ có đau không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa An Giang cho biết để biết chính xác việc cắt trĩ có gây đau đớn hay không sẽ còn phụ thuộc vào phương pháp cắt trĩ mà người bệnh lựa chọn.Việc người bệnh chọn cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống, dùng dao kéo để loại bỏ búi trĩ thì trong và sau quá trình tiểu phẫu sẽ phải hứng chịu ít nhiều những cơn đau đớn, chảy máu. Vết thương sau phẫu thuật cũng lâu hơn và rất dễ gặp phải biến chứng như để lại sẹo xấu, nhiễm trùng… nếu như người bệnh chăm sóc không tốt.

Tuy nhiên, nếu người bệnh lựa chọn thực hiện phẫu thuật trĩ bằng những phương pháp hiện đại hơn như HCPT hay PPH. Các phương pháp này đều sử dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu, phẫu thuật không sử dụng dao kéo mà can thiệp bằng thiết bị máy móc hiện đại nên ít gây ra đau đớn cho người bệnh trong và sau quá trình phẫu thuật. Thời gian hồi phục cũng được rút ngắn và hạn chế tới mức tối đa những biến chứng có thể xảy ra sau thủ thuật.

Xem thêm: Đi đại tiện ra máu có phải dấu hiệu của bệnh trĩ? Chuyên gia giải đáp

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không? Chia sẻ từ chuyên gia
Phẫu thuật cắt trĩ có đau không được nhiều người quan tâm

Cắt trĩ bao lâu thì khỏi?

Bên cạnh vấn đề phẫu thuật cắt trĩ có đau không, thì việc cắt trĩ bao lâu thì khỏi cũng là băn khoăn của nhiều người. Thông thường, đa số các bệnh nhân sau khi cắt trĩ sẽ hồi phục sức khỏe và có thể sinh hoạt lại bình thường sau 2 – 3 tuần. Thế nhưng, có những trường hợp có người lành vết thương sau 10 – 15 ngày và có người phải đến 30 – 45 ngày mới khỏi.Sự chênh lệch về thời gian lành vết thương phẫu thuật sau cắt trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau kể đến như:

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Tùy vào tình trạng sức khỏe người bệnh, mức độ tổn thương do búi trĩ gây ra mà thời gian lành bệnh sau cắt trĩ ở mỗi người cũng có sự khác nhau. Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, hệ miễn dịch hoạt động tốt, những tổn thương không quá nghiêm trọng thì khả năng hồi phục của cơ thể sau phẫu thuật cũng nhanh hơn. Trong khi đó, nếu người bệnh sức khỏe kém, thời gian hồi phục sẽ lâu hơn so với những người phẫu thuật cùng phương pháp tại thời điểm đó.

Phương pháp thực hiện

Phương pháp thực hiện cũng là yếu tố quyết định thời gian lành bệnh sau khi cắt trĩ cũng như phẫu thuật cắt trĩ có đau không. Ví dụ như các kỹ thuật cắt trĩ hiện đại như dùng sóng cao tần HCPT, PPH… sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn các biện pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống.

Riêng với bệnh nhân sử dụng phương pháp cắt trĩ bằng tia laser do mất nhiều máu hơn nên phải mất khoảng 45 ngày hoặc có thể lâu hơn để vết thương có thể lành lại. Nhìn chung, sau 1 – 2 tuần là người bệnh có thể sinh hoạt bình thường, sau 1 – 2 tháng nếu được chăm sóc cẩn thận thì vết thương sẽ lành hẳn.

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không? Chia sẻ từ chuyên gia
Phương pháp thực hiện quyết định nhiều cắt trĩ có đau không

Yếu tố khác

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sức khỏe có thể kể đến như:

Chế độ chăm sóc: Một bệnh nhân có chế độ chăm sóc khoa học, xây dựng lối sống lành mạnh bao giờ cũng nhanh phục hồi, ít có nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng hơn các bệnh nhân khác.

Tay nghề của bác sĩ: Nếu bác sĩ có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại thì quá trình cắt trĩ sẽ diễn ra thuận lợi mà bạn không cần quá lo lắng phẫu thuật cắt trĩ có đau không, tránh được các biến chứng. Đồng thời, khi cắt trĩ bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ giúp người bệnh có thời gian hồi phục cũng sẽ nhanh hơn so với các bệnh nhân khác.

Nhìn chung, dù tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp nào, người bệnh cũng cần phải lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Khi đó, việc cắt trĩ sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm cùng với đó là sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị máy móc y khoa hiện đại và đảm bảo an toàn. Yếu tố quan trọng này cũng góp phần ảnh hưởng rất lớn tới việc cắt búi trĩ có gây ra đau đớn cho bạn hay không đấy nhé.

Địa chỉ phẫu thuật trĩ uy tín tại An Giang

Phòng khám đa khoa An Giang là một trong những phòng khám tư nhân có quy mô lớn tại An Giang. Đây là địa chỉ y tế chuyên khoa có đầu tư đầy đủ về cơ sở hạ tầng, vật chất cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao được những người dân quanh khu vực này vô cùng tin tưởng. Nơi đây cũng được đánh giá là một trong những cơ sở chuyên chữa trị và mổ trĩ tốt nhất khu vực An Giang.

Thế mạnh của Phòng khám chính là những bệnh nam khoa, phụ khoa, những bệnh về hậu môn trực trạng như bệnh trĩ. Tại đây có đầy đủ các cơ sở vật chất để khám và kiểm tra tình trạng trĩ cho người bệnh. Nếu bệnh đã quá nặng và việc dùng thuốc trước đó không còn tác dụng, các bác sĩ tại phòng khám chữa trĩ An Giang mới chính thức yêu cầu phẫu thuật cắt trĩ cho bệnh nhân để ngăn ngừa các biến chứng khác.

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không? Chia sẻ từ chuyên gia
Bạn nên thực hiện cắt trĩ tại những cơ sở y tế uy tín

Hiện tại, phòng khám đa khao An Giang đang ứng dụng hai phương pháp cắt trĩ chính bao gồm:

– Phương pháp HCPT: Thực hiện cắt trĩ bằng sóng cao tần giúp hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, có thể đem đến hiệu quả rất cao và búi trĩ có thể được triệt tiêu. Phương pháp cắt búi trĩ này đòi hỏi hệ thống máy móc cao cùng đội ngũ bác sĩ có kỹ thuật hiểu biết nên không phải Phòng khám nào cũng có thể thực hiện được.

– Phương pháp PPH: Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng máy kẹp ôn hợp PPH để cắt bỏ búi trĩ nhanh chóng, tuy nhiên phương pháp này cần phải dùng thuốc gây mê trong quá trình thực hiện.Cả hai phương pháp này đều là các công nghệ mới nhất trong điều trị bệnh trĩ có độ an toàn cao, xâm lấn ít, không để lại sẹo sau được phòng khám đa khoa An Giang liên tục cập nhật. Do đó, việc phẫu thuật cắt trĩ tại đây được thực hiện cực kỳ an toàn, nhanh chóng và có thể loại bỏ bệnh toàn.Quy trình khám chữa bệnh tại đa khoa An Giang cũng rất nhanh chóng, có hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến, có hỗ trợ khám chữa bệnh ngoài giờ. Nếu có dự định chữa bệnh tại đây bạn nên đặt hẹn trước để tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về phẫu thuật cắt trĩ có đau không? sẽ giải đáp phần nào những băn khoăn của người bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám An Giang tư vấn và hỗ trợ thêm, vui lòng nhấc máy và liên hệ trực tiếp tới số hotline 0296.398.0000 để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm: Bệnh trĩ lâu ngày có bị ung thư không? Chuyên gia giải đáp

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5