Tiêm xơ búi trĩ là gì? Có tốt không, có bị biến chứng không?

Tiêm xơ búi trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ được áp dụng phổ biến tại nhiều cơ sở y tế hiện nay. Tuy nhiên, chích xơ búi trĩ là gì? Có tốt không? Phương pháp điều trị bệnh trĩ này được thực hiện như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây của Phòng khám đa khoa An Giang sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về vấn đề này.

Tiêm xơ búi trĩ có khỏi hẳn bệnh trĩ không? Hiệu quả như nào?
Tiêm xơ búi trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ áp dụng phổ biến

Tiêm xơ búi trĩ là gì?

Chích xơ búi trĩ là thủ thuật ngoại khoa được áp dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này sử dụng hóa chất tiêm trực tiếp vào búi trĩ nhằm chèn ép và kết dính những tĩnh mạch lại.

Từ đó máu không thể tuần hoàn đến tĩnh mạch khiến búi trĩ không có dưỡng chất để phát triển và dẫn đến tình trạng teo dần theo thời gian. Lâu ngày các búi trĩ sẽ rụng dần và mất đi.Để thực hiện phương pháp tiêm xơ búi trĩ điều trị bệnh trĩ, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chuẩn bị một số loại thuốc có tác dụng xơ hóa hoặc các loại thuốc có khả năng hoại tử búi trĩ.

Tuy nhiên ở những loại thuốc gây hoại tử, người bệnh sẽ dễ gặp phải biến chứng liên quan đến viêm nhiễm, hẹp trực tràng hay thậm chí là chảy nhiều máu… Chính vì thế thuốc này thường không được sử dụng hoặc chỉ áp dụng cho các trường hợp đặc biệt.Thực chất chích xơ búi trĩ là dạng kỹ thuật tiêm thuốc gây xơ có khả năng tác động trực tiếp vào tĩnh mạch. Điều này sẽ dẫn đến những kích thích và gây nên phản ứng viêm tĩnh mạch do sử dụng hóa chất.

Song song đó, các bác sĩ hậu môn – trực tràng sẽ kết hợp chèn ép để những tĩnh mạch có thể dính lại với nhau. Trong thời gian này, máu sẽ không thể lưu thông và truyền đến các tĩnh mạch khiến búi trĩ tự teo một cách tự nhiên. Lâu ngày rụng dần và mất đi.

Phương pháp tiêm xơ búi trĩ thực hiện như thế nào?

Để thực hiện phương pháp chích xơ búi trĩ điều trị bệnh trĩ, các bác sĩ sẽ chuẩn bị các loại thuốc có tác dụng xơ hóa hoặc những loại thuốc có khả năng hoại tử búi trĩ. Tuy nhiên ở những loại thuốc gây hoại tử, người bệnh sẽ dễ gặp phải những biến chứng liên quan đế viêm nhiễm, hẹp trực tràng hay thậm chí là chảy nhiều máu. Chính vì thế thuốc này thường không được sử dụng hay chỉ được sử dụng cho các trường hợp đặc biệt.

Việc sử dụng những loại thuốc tiêm xơ hóa thường không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đồng thời loại thuốc này cũng sẽ không phá vỡ những chức năng sinh lý bình thường có liên quan đến khu vực hậu môn – trực tràng.Quá trình tiến hành tiêm xơ búi trĩ thường không quá phức tạp.

Đầu tiên các bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh nằm nghiêng về phía bên trái sao cho để lộ hoàn toàn khu vực hậu môn. Sau đó, các bác sĩ sẽ thực hiện khử trùng và gây tê tại những vị trí xung quanh hậu môn. Tiếp đến bác sĩ sẽ dùng kính soi để xác định chính xác vị trí của trĩ nội. Đồng thời tiêm thuốc vào phần dưới của niêm mạc trĩ nội.

Để quyết định liều lượng thuốc, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra và chỉ định liều dùng dựa trên kích thước lớn nhỏ của búi trĩ. Sau khi tiêm xong, bác sĩ sẽ rút kim và sử dụng bông gòn hay sử dụng băng gạc cầm máu cho bệnh nhân.

Khi đã hoàn thành phương pháp chích xơ búi trĩ, bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi cho đến khi cơ thể được hồi phục. Người bệnh không được phép vận động mạnh và cần tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ.

Chích Xơ Búi Trĩ Là Gì? Có Đau Không? Điều Cần Biết
Quá trình tiến hành tiêm xơ búi trĩ thường không quá phức tạp

Phương pháp tiêm xơ búi trĩ có tốt không?

Để giải đáp rõ vấn đề, chích xơ búi trĩ có tốt không, chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra một số ưu nhược điểm của phương pháp chữa bệnh này. Đồng thời, phương pháp đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục tốt bệnh lý.

Ưu điểm

– Chi phí thực hiện phương pháp chích xơ búi trĩ một lần tương đối thấp.

– Sau khi điều trị khoảng 1 ngày, người ăn uống và sinh hoạt bình thường.

– Bệnh nhân có thể về nhà sau khi chích xơ búi trĩ khoảng 3 – 5 tiếng

.– Đối với cách tiêm xơ búi trĩ, người bệnh chỉ tiêm một lần. Điều này không làm cho bệnh nhân cảm thấy quá đau đớn.

– Phương pháp thường không gây ra biến chứng trong thời gian thực hiện thủ thuật và sau thủ thuật

– Tỷ lệ khỏi bệnh tương đối khá cao.

Nhược điểm

– Sau điều trị, tỉ lệ tái phát bệnh trĩ khá cao.

– Rất khó để bác sĩ có thể kiểm soát được lượng thuốc tiêm vào cơ thể.

Trong trường hợp lượng thuốc tiêm quá nhiều so với tình trạng sức khỏe và kích thước của búi trĩ, người bệnh có thể gặp phải một số vấn đề liên quan đến hiện tượng bội nhiễm. Đó là: Chảy máu nhiều, hoại tử, trĩ xơ kết quá lớn…

Nếu không cẩn thận trong quá trình điều trị bệnh trĩ và chăm sóc vùng hậu môn, một số biến chứng nguy hiểm vẫn có thể xảy ra sau khi làm thủ thuật như: Phản ứng với thuốc tiêm, áp xe niêm mạc tại vị trí tiêm, tiểu ra máu, trực tràng đau nhức, chảy nhiều máu…

Tiêm Xơ Búi Trĩ Là Gì? Có Đau Không? Tiêm Ở Đâu?
Tiêm xơ búi trĩ đem lại nhiều hiệu quả tích cực trong điều trị

Những đối tượng không nên chích xơ búi trĩ

Điều trị bệnh trĩ bằng cách tiêm xơ búi trĩ không được khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp sau: Những bệnh nhân có tiền sử hay đang trong thời gian điều trị bệnh viêm đại tràng, viêm trực tràng không nên chích xơ búi trĩ. Các trường hợp mắc bệnh có liên quan đến hệ thống đường máu không được sử dụng phương pháp này. Những bệnh lý liên quan đến hệ thống đường máu có thể bao gồm: Tiểu đường, máu khó đông, thiếu máu, bệnh bạch cầu, loạn sản tủy…

Đối với những trường hợp người bệnh có trĩ nội sa ra ngoài kéo dài trong thời gian dài là niêm mạc bị xơ hóa, người bệnh cần tránh điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tiêm xơ búi trĩ. Bởi khi thực hiện tiêm thuốc trong trường hợp này, vùng da bao bọc búi trĩ sẽ bị tác động và sưng lên. Từ đó cơ hoành hậu môn bị co giật dẫn đến phù nề hay thậm chí là gây đau rát và tắt động mạch Những người đã tiêm thuốc từ 2 – 3 lần nhưng hiệu quả điều trị rất thấp hay không có hiệu quả. Những bệnh nhân bị viêm ống hậu môn, nứt hậu môn hay gặp phải tình trạng rò hậu môn.

Đặc biệt ở những bệnh nhân bị trĩ cấp độ 4 cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định áp dụng cách chữa bệnh này Phụ nữ đang mang thai hay nghi ngờ có thai không nên áp dụng tiêm xơ chữa bệnh trĩ. Bởi việc sử dụng phương pháp chữa bệnh này có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai nhi dẫn đến sảy thai.

TIÊM XƠ TRĨ NỘI SOI ( ĐIỀU TRỊ TRĨ KHÔNG PHẪU THUẬT ) - Bác Sĩ Hậu
Phụ nữ có thai không nên thực hiện chích xơ búi trĩ

Địa chỉ chữa trị bệnh trĩ nội An Giang uy tín hiện nay

Hiện tại, có rất nhiều phòng khám bán chuyên hoặc không chuyên nhận tiêm xơ búi trĩ An Giang hiệu quả, nhưng chưa hề được kiểm định chất lượng. Hiểu được nỗi khổ đó, chúng tôi sẽ gợi ý Phòng Khám Đa Khoa An Giang – địa chỉ chữa trị bệnh trĩ nội uy tín cùng nhiều điểm mạnh như:

– Bác sĩ chuyên khoa giỏi: An Giang tập hợp bác sĩ khoa hậu môn – trực tràng với nhiều năm kinh nghiệm cùng tay nghề thủ thuật chuẩn xác nên phác đồ chữa trị luôn hiệu quả tối ưu.

– Trang thiết bị y khoa tiên tiến: Thiết bị phụ trợ bác sĩ luôn được nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn công nghệ y khoa hàng đầu. Đặc biệt, phòng thủ thuật cũng như dụng cụ y khoa luôn vô trùng sạch sẽ tránh viêm nhiễm trước và sau khi phẫu thuật.

– Chi phí phải chăng luôn công khai: Mức phí tiêm xơ búi trĩ luôn đúng theo quy định nên không có vấn đề “chặt chém” như lời đồn. Đồng thời, phòng khám đa khoa An Giang mở nhiều gói khuyến mãi giúp bạn tiết kiệm chi phí.

– Các thông tin bảo mật an toàn: Thông tin người bị trĩ nội cung cấp được hệ thống bảo mật an toàn tránh rò rỉ ra bên ngoài. Phòng khám còn mở mô hình thăm khám bác sĩ và bệnh nhân cùng y tế tạo không gian trò chuyện gần gũi.

– Sở hữu hàng loạt biện pháp chữa trĩ nội hiệu quả: Với sự phát triển không ngừng của y học, các biện pháp chữa trị trĩ nội trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, bác sĩ phải dựa vào các yếu tố từ cấp độ trĩ, mức độ bệnh và cơ địa của mỗi người mới chỉ định cách phù hợp.

Hy vọng những thông tin xoay quanh vấn đề tiêm xơ búi trĩ là gì cũng như địa chỉ chữa trị bệnh trĩ nội An Giang uy tín sẽ giúp người bệnh có lựa chọn tối ưu. Nếu người bệnh còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến Hotline 0296.398.0000 hay có thể nhấp vào khung Tư Vấn Trực Tuyến

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5