Trĩ hỗn hợp là gì? Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hay dân gian vẫn còn gọi là bệnh lòi dom, đây là một căn bệnh từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh và sợ hãi của rất nhiều người khi mắc phải nó. Bệnh được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó, bệnh trĩ hỗn hợp được xem là căn bệnh có tính chất nguy hiểm và phức tạp hơn so với trĩ nội và trĩ ngoại. Vậy trĩ hỗn hợp là gì và do nguyên nhân nào gây ra, mời bạn cùng tìm hiểu chi thông qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Trĩ hỗn hợp là gì? Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp - Phòng Khám Đa Khoa An Giang
Trĩ hỗn hợp là căn bệnh nguy hiểm nhất trong các loại bệnh trĩ

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?
Trĩ hỗn hợp được xem là một dạng của bệnh trĩ, căn bệnh này là sự kết hợp giữa hai loại đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Khi đó, người bệnh mắc 2 bệnh trĩ này cùng một lúc và có sự tồn tại của 2 búi trĩ ở trong ống hậu môn và bên ngoài rìa ống hậu môn.Ở giai đoạn nặng, búi trĩ ở bên trong ống hậu môn( trĩ nội) bị sa nặng sẽ kết hợp với búi trĩ ở ngoài rìa hậu môn ( trĩ ngoại) để tạo thành một khối trĩ lớn kéo dài từ trong ống hậu môn ra bên ngoài ống hậu môn, đám trĩ này chính là trĩ hỗn hợp. Vì là sự kết hợp của 2 loại trĩ nên bệnh trĩ hỗn hợp thường có mức độ nguy hiểm cao và quá trình điều trị* cũng phức tạp hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hỗn hợp là do đâu?
Với tốc độ phát triển của xã hội hiện đại ngày nay khiến cho nhiều thói quen sinh hoạt, ăn uống của con người dần trở nên thiếu lành mạnh và kém khoa học. Thói quen sử dụng nhiều đồ ăn nhanh, uống nhiều bia rượu và ít vận động… đã khiến cho tỉ lệ người mắc bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng đang dần trở nên ngày càng gia tăng. Và dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh trĩ hỗn hợp nguy hiểm mà rất nhiều người bệnh mắc phải:– Thói quen lười vận động: Những người thường xuyên phải ngồi nhiều hoặc đứng lâu trong khoảng thời gian dài sẽ khiến gây cản trở tới quá trình lưu thông máu từ cơ thể tới vùng hậu môn đồng thời tạo áp lực gia tăng ở hậu môn khiến các mạch máu tại vùng này bị tắc nghèn, căng phồng và lâu dần tạo nên các búi trĩ.– Táo bón lâu ngày: Việc bị táo bón kinh niên sẽ vô tình khiến cho trực tràng bị nén làm cho niêm mạc phía dưới trực tràng phải chịu áp lực và gây cản trở cho sự lưu thông máu, dẫn đến hình thành bệnh trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp là gì? Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp - Phòng Khám Đa Khoa An Giang
Thói quen lười vận động là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hỗn hợpChế độ ăn uống không hợp lý: Nhiều người có thói quen ăn nhiều đồ cay nóng, ít ăn chất xơ và rau củ quả. Hay thường xuyên sử dụng nhiều bia rượu nhưng lại uống ít nước lâu ngày sẽ dẫn đến táo bón và khiến trực tràng bị đè nén khi đi đại tiện.– Mắc bệnh trĩ trước đó: Một số người mắc bệnh trĩ nội, trĩ ngoại nhưng không đi khám chữa kịp thời để 2 loại trĩ này liên kết với nhau tạo nên bệnh trĩ hỗn hợp.Trĩ hỗn hợp là một bệnh lý hậu môn trực tràng cực kỳ nguy hiểm nếu người bệnh chủ quan để lâu kéo dài và không có biện pháp can thiệp chữa trị* kịp thời. Bệnh có thể gây ra những biến chứng khó lường như: nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn thậm chí là ung thư hậu môn trực tràng…Chính vì vậy, ngay khi nghi ngờ bản thân có những dấu hiệu của bệnh trĩ hỗn hợp như: đại tiện ra máu tươi, hậu môn đau rát, sa búi trĩ… Người bệnh hãy nên khẩn trương tới các địa chỉ y tế tin cậy* để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh. Qua đó có phương án chữa trị* phù hợp, ngăn chặn bệnh tình tiến triển và để lại những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là tính mạng bản thân.Xem thêm:

Rate this post

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5