Yếu sinh lý nam giới có chữa được không?

Nam giới thường xuyên đối mặt với những vấn đề như áp lực cuộc sống, căng thẳng, stress công việc, mất cân bằng sinh dưỡng, thường xuyên thức khuya khiến cho giờ giấc sinh hoạt bị đảo lộn,… sẽ rất dễ mắc phải căn bệnh yếu sinh lý. Kèm theo đó là một loạt các hệ lụy liên quan như yếu sinh lý có nguy hiểm không? Điều trị yếu sinh lý bằng cách nào? Yếu sinh lý nam giới có chữa được không?… Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc trên qua bài viết dưới đây!

yeu-sinh-ly-nam-gioi-co-chua-duoc-khong
Yếu sinh lý nam giới có chữa được không?

Sơ lược về căn bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý là một căn bệnh liên quan trực tiếp đến bản lĩnh của phái mạnh. Hầu hết nam giới khi mắc phải căn bệnh này thường có dấu hiệu tự tin, e ngại và họ thường chọn cách “sống chung với lũ” với mong muốn bệnh có thể tự khỏi hoặc điều trị tại nhà chứ không lựa chọn phương án đến Phòng khám để chữa bệnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia nam khoa cũng đã khuyến cáo rằng, yếu sinh lý cũng giống như các căn bệnh nam khoa khác. Muốn nó được chữa khỏi hoàn toàn thì người bệnh cần phải xác định được bệnh tình của mình đang ở mức độ nào, nguyên nhân gây bệnh là gì?… để rồi từ đó lựa chọn đúng phương pháp điều trị và có một liệu trình điều trị thích hợp.Yếu sinh lý gần như không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng cũng không thể coi nhẹ những hậu quả mà nó để lại cho người bệnh.

Vì thế, tâm lý chung mà nam giới khi mắc phải căn bệnh này đều là những thắc mắc như: Bị yếu sinh lý nam giới có chữa được không? Bị yếu sinh lý chữa có khó không? Hay bị yếu sinh lý có chữa khỏi không?…

Yếu sinh lý nam giới có chữa được không?

Các chuyên gia hàng đầu về nam học đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi bệnh yếu sinh lý có chữa được không như sau: Tình trạng bị yếu sinh lý có được cải thiện được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là các yếu tố sau:

Sức khỏe hiện tại của người bệnh

Tình trạng sức khỏe là một yếu tố quan trọng quyết định đến chức năng sinh lý hiện tại của nam giới. Nếu như sức khỏe hiện tại của người bệnh không được đảm bảo thì khả năng rất cao nam giới sẽ gặp phải một số căn bệnh nam khoa khác như rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh,…

Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý nam giới có chữa được không hay bị yếu sinh lý có chữa khỏi không phụ thuộc rất lớn vào nguyên nhân gây bệnh. Người ta có câu “diệt cỏ phải diệt tận gốc”, trong điều trị bệnh cũng vậy, muốn chữa được khỏi bệnh thì cần phải xuất pháp từ nguyên nhân gây bệnh là gì để từ đó có phương pháp, liệu trình điều trị phù hợp.Có hai nguyên nhân chính gây nên yếu sinh lý, đó là:

 • Do yếu tố tuổi tác: Tuổi tác càng cao thì tỉ lệ mắc yếu sinh lý càng lớn do sự suy giảm của nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới. Đồng thời nó có thể kéo theo hệ lụy của hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm khác như tim mạch,…
 • Do yếu tố tâm lý: Stress, căng thẳng, áp lực công việc, cuộc sống,… chính là “quả bom” khiến cho nam giới suy giảm ham muốn trong chuyện ấy, gây bất đồng, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của các cặp đôi

Mức độ của bệnh

Mức độ của bệnh sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định yếu sinh lý có chữa khỏi được không? Mức độ của bệnh được chia ra làm 2 loại là mức độ nhẹ và mức độ nặng (hoàn toàn bất lực). Nếu như người bệnh đang ở mức độ nhẹ thì việc điều trị cũng không quá khó khăn và tỉ lệ khỏi bệnh sẽ cao hơn so với mức độ nặng.Công việc tìm ra đáp án cho câu hỏi bị yếu sinh lý có chữa được không chính là việc giải đáp 3 câu đố tình trạng sức khỏe, nguyên nhân và mức độ bệnh.

Tuy đó không phải là tất cả các yếu tố để tìm ra đáp án nhưng đó là những vấn đề chính cần được giải đáp. Sau khi đã có những bước chuẩn đoán nhất định, bác sĩ sẽ phác đồ điều trị bệnh theo một phương pháp hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất. Các phương pháp điều trị yếu sinh lý thường là: sử dụng thuốc, sử dụng các thủ thuật y học, sử dụng các bài tập chữa yếu sinh lý, kết hợp điều trị đông y và tây y,…

benh-yeu-sinh-ly-co-chua-duoc-khong
Bệnh yếu sinh lý có chữa được không?

Yếu sinh lý có nguy hiểm không?

Các chuyên gia đã cho biết rằng yếu sinh lý không phải là một căn bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Nhưng nếu như tình trạng này không được cải thiện sớm có thể sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với nam giới như ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, khiến cho nam giới cảm thấy thiếu tự tin, e ngại trong chuyện ấy, làm gia tăng nguy cơ gây tan vỡ hạnh phúc gia đình, tăng tỉ lệ ngoại tình,…
Yếu sinh lý kẻ phá bĩnh hạnh phúc gia đình

Yếu sinh lý có con được không?

Đáp án cho câu hỏi yếu sinh lý sinh con được không thì câu trả lời là có khả năng có, tuy nhiên, đó không phải là 100% trường hợp bị yếu sinh lý đều có con. Bởi yếu tố quan trọng nhất, cần thiết nhất để quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới chính là chất lượng tinh trùng và chất lượng quan hệ tình dục để thụ thai. Chúng ta sẽ xem xét đến việc yếu sinh lý có con được hay không từ góc độ của 2 yếu tố trên:

Chất lượng tinh trùng

Chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, có đủ số lượng thì khả năng thụ thai sẽ cao nhưng ngược lại nếu như tinh trùng kém, số lượng ít, nhiều tinh trùng bị dị dạng,… thì tỉ lệ đậu thai rất thấp và có thể gây nên các hiện tượng như hiếm muộn, vô sinh,…Chất lượng tinh trùng yếu hay kém phụ thuộc chủ yếu và các yếu tố như chế độ dinh dưỡng, áp lực công việc, sự tác động của các loại vi khuẩn,… chứ yếu sinh lý không gây ảnh hưởng quá nhiều chất lượng tinh trùng. Do vậy bước đầu có thể khẳng định rằng yếu sinh lý vẫn có thể mang thai.

Chất lượng quan hệ tình dục và khả năng xuất tinh

Có thể thấy rằng chất lượng tinh trùng tốt, khả năng quan hệ và xuất tinh vẫn xảy ra (mặc dù thời gian không được kéo dài như người bình thường) nhưng khả năng mang thai và có con sẽ không khó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là yếu sinh lý lại tác động trực tiếp khả năng quan hệ và chất lượng xuất tinh của nam giới. Mức độ ảnh hưởng đó được thể hiện qua hàng loạt những hệ lụy sau:

 • Suy giảm ham muốn tình dục: hầu hết nam giới khi đối mặt với tình trạng yếu sinh lý đều mắc phải một căn bệnh chung là không muốn hoặc thậm chí là lãnh cảm với chuyện chăn gối
 • Rối loạn cương dương: hay có thể nói đây là tình trạng trên bảo mà dưới không nghe khiến cho nam giới cảm thấy khó chịu, không được thỏa mãn và lâu dần sẽ dẫn đến các hiện tượng như bị liệt dương, bị bất lực
 • Rối loạn xuất tinh với các biểu hiện như xuất tinh ngược, xuất tinh sớm,…

Thông thường, nam giới bị yếu sinh lý thường kèm theo các triệu chứng như suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh khiến cho quá trình quan hệ tình dục gặp nhiều khó khăn, cản trở việc tinh trùng gặp trứng. Tỉ lệ nam giới bị yếu sinh lý mà có con thường rất ít, chủ yếu là nam giới vẫn còn đang trong giai đoạn nhẹ, chất lượng tinh trùng tốt.Tóm lại, để cho quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi thì cách tốt nhất là nên điều trị yếu sinh lý dứt điểm, điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

yeu-sinh-ly-co-con-duoc-khong
Yếu sinh lý có con được không?

Bị yếu sinh lý có chữa khỏi không?

Bên cạnh vấn đề yếu sinh lý nam giới có chữa được không thì việc chữa yếu sinh lý có khó không cũng là mối quan tâm hàng đầu của nam giới.Theo các chuyên gia, yếu sinh lý nếu như được phát hiện sớm, can thiệp kịp thời thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh là rất cao.

Tuy nhiên, một vấn đề cong tồn đọng chính là sự chủ quan của người bệnh đối với các triệu chứng của bệnh hay tâm lý e ngại khiến cho nhiều người đến gặp bác sĩ trong trường bệnh đang ở giai đoạn nặng, nghiêm trọng. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn nặng không chỉ là vấn đề thời gian, chi phí chữa bệnh mà tỉ lệ để chữa bệnh khỏi cũng không được khả quan.Vì vậy mà phát hiện bệnh sớm, điều trị bệnh kịp thời là điều vô cùng quan trọng để quyết định xem yếu sinh lý có chữa khỏi được không?

Ngoài ra, để điều trị yếu sinh lý đạt hiệu quả, người bệnh cũng nên lựa chọn những địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín, chất lượng. Nếu như bạn còn đang đau đầu chưa biết nên khám bệnh ở đâu thì hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa An Giang. Tại đây, với trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh của bạn để có thể vạch ra một phác đồ điều trị bệnh sao cho an toàn nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm được tối đa thời gian.
yeus-inh-ly-co-chua-khoi-khong
Yếu sinh lý có chữa khỏi không?

Nam giới bị yếu sinh lý cần phải làm gì để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất?

Để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và nâng cao khả năng khỏi bệnh, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tuân thủ theo đúng quy định chữa trị mà bác sĩ đề ra
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích gây hại cho sức khỏe
 • Thường xuyên luyện tập thể dục – thể thao để tăng cường sức khỏe
 • Đảm bảo chất lượng giấc ngủ: ngủ đủ giấc – đúng giấc
 • Giữ cho tinh thần thoải mái, hạn chế stress, áp lực, hãy tìm đến các biện pháp thư giãn mà bạn cảm thấy hiệu quả nhất và áp dụng chúng
 • Có chế độ ăn uống khoa học: nên bổ sung nhiều loại thực phẩm tốt như ngao, ốc, chuối, bơ, tôm, cua, hến, nhân sâm,… Hạn chế việc sử dụng các loại thực phẩm như bia, rượu, thuốc lá, dưa chuột, măng, bí đao, ớt,…

Đến với Phòng Khám Đa Khoa An Giang, yếu sinh lý nam giới có chữa được không sẽ không còn là vấn đề khiến đấng mày râu phải sống trong sự băn khoăn, lo sợ nữa. Đến với chúng tôi, vấn đề của bạn sẽ được phân tích để tìm ra hướng điều trị tốt nhất, an toàn nhất cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0296 398 0000 để được tư vấn tốt nhất.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5